บทความทั้งหมด

บริษัทดีดี เจเนอรัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด คือผู้ให้บริการ GPS รถยนต์ หรือการติดตั้งกล้อง CCTV รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านระบบเกี่ยวกับกับรถยนต์มาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี ได้รับความไว้วางใจและดูและความปลอดภัยให้กับลูกค้ามาแล้วหลายพันคน แม้ว่าเทคโลโลยีจะก้าวไกลแค่ไหน เราก็มุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์อยู่เสมอ ทำให้สินค้าของเรามีความทันสมัยและใช้งานง่าย สะดวกสบาย

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า GPS คืออะไร ? GPS หรือที่เรียกว่า Global Positioning System เทคโนโลยียุคใหม่นำทางด้วยดาวเทียม สามารถทำงานได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นในวันที่สภาพอากาศร้อน ฝนตก หิมะตก ก็ทำงานได้ไม่มีสะดุด มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการทำงานแบบล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะการเดินทาง การแจ้งเตือนเมื่อตำแหน่งของรถเกิดความผิดปกติ หรือ การระบุพิกัดของรถ โดย GPS Thai Car ได้พัฒนาให้ GPS สามารถทำงานได้ในหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็น PC ระบบ IOS และ ระบบ Android

คิดว่ารถบรรทุกหนึ่งคันสามารถเดินทางไปที่ไหนได้บ้าง ? ถ้านึกถึงรถบรรทุกในประเทศไทยจะมองเห็นภาพรถบรรทุกที่เดินทางไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เหนือ ใต้ ออก ตก ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ที่สามารถสร้างรายได้สูงแต่ก็มาพร้อมกับ “ความเสี่ยง” มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การโดนปล้น อันตรายจากอุบัติเหตุ หรือ การหลงทาง แต่ GPS ติดตามรถบรรทุกจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ GPS รถยนต์กันก่อน

“ไอ มอเตอร์แมนูแฟคเจอร์ริ่ง” บ.สัญชาติไทยลุยผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% ภายใต้แบรนด์ I Motor ขานรับนโยบายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติรายแรก หนุนใช้ชิ้นส่วนในประเทศ เปิดพรีออร์เดอร์ พ.ย.นี้ ราคาเท่ารถใช้น้ำมัน ตั้งเป้ายอดผลิต 8,000 คัน นำร่องใช้ในหน่วยงานราชการ BOI ไฟเขียวนำเข้าชิ้นส่วนภาษี 0%

ในปัจจุบันกระแสความนิยมของยานยนต์ที่เป็นพลังงานไฟฟ้ากำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์ แต่สำหรับวงการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้น ความนิยมชมชอบอาจยังไม่ได้รับผลตอบรับเท่ากับรถยนต์สักเท่าไหร่

ด้วยเทรนด์การใช้พลังงานอย่างประหยัดและการพัฒนาพลังงานทางเลือกใหม่ ทั้งที่เป็นพลังงานตามธรรมชาติ แรงลม แสงแดด หรือแม้กระทั้งสายน้ำ คงไม่มีพลังงานใดที่จะยอดนิยมและอินเทรนด์มากเท่ากับ “พลังงานไฟฟ้า” ประกอบกับบริษัทและผู้พัฒนาที่มุ่งเน้นการสร้างสังคมที่ดีกว่า นำมาซึ่งสุดยอดนวัตกรรมด้านยานยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งด้วยความคล่องตัว ประหยัดพลังงานสามารถทำให้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านี้กลายเป็น ยอดยานพาหนะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีประโยชน์มาก เนื่องจากมันไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน และยังสามารถนั่งได้ 2-3 คนอีกด้วย แค่คุณชาร์จไฟฟ้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงรถก็สามารถวิ่งได้หลายกิโลเมตร

จุดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่รถมอเตอร์ไซค์แบบเดิมไม่มีทางทำได้ นั่นก็คือ ค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองต่างๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมันเชื้อเพลิง, ค่าน้ำมันเครื่อง, น้ำมันเฟืองท้าย ที่ต้องคอยเซอร์วิส คอยเติมกันตามระยะตรวจสอบต่างๆ ทว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเรามีหน้าที่เพียงตรวจสอบระบบการทำงานของตัวรถ เช็คลมยาง เช็คเบรค เช็คปริมาณแบตเตอร์รี่ เพียงเท่านี้ ซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะมีเพียงแค่ยางกับผ้าเบรคที่ต้องเปลี่ยนตามระยะเท่านั้น

ในขณะที่เครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สใช้เวลาในการเร่ง และ แรงบิดสูงสุด ซึ่งต้องใช้เครื่องยนต์ที่หมุนด้วยรอบต่อนาที (RPM) ที่สูง มอเตอร์ไฟฟ้าจะให้กำลัง และ แรงบิดสูงสุดในทันทีตั้งแต่ 0 รอบต่อนาที (RPM)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์ “พลังงานทางเลือก” กลายเป็นหัวข้อที่ถูกพูดคุยอย่างจริงจังมากขึ้น โดยเฉพาะในวงการขับขี่ที่การเข้ามาทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้า ได้สร้างทางเลือกให้กับผู้ใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ เปิดโอกาสให้ลูกค้ามองหายานพาหนะคู่ใจที่จะตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

Swap & Go ธุรกิจให้บริการสลับแบตเตอรี่แบบไม่ต้องรอชาร์จ รองรับการขยายตัวของผู้ใช้งานมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า พร้อมเปิดให้บริการสถานีสลับแบตเตอรี่ 22 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ นำร่องตีตลาดกลุ่ม “ไรเดอร์” รับ-ส่งของเดลิเวอรี่ ให้สลับแบตไว ไปได้เร็ว สร้างต้นแบบนวัตกรรมพลังงานแห่งอนาคตและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน

มาแรงอย่างต่อเนื่องกับแบรนด์ รถจักรยานยนต์ GPX ที่ล่าสุด ซุ่มจับมือกับ บมจ. ไพโอเนียร์ มอเตอร์ (PIMO) ผู้ผลิตมอเตอร์ไฟฟ้ารายใหญ่ และได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กันไปเมื่อเร็วๆ

ปัจจุบันคนใช้รถจักรยานยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ กันมากขึ้น เพราะว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปไหนมาไหน ทั้งยังสามารถขับซอกแซกไปตามที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะบนเส้นทางการจราจรที่ติดขัด ซึ่งนอกจากจะมีรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมันแบบทั่วไปแล้ว ยังมีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ช่วยในเรื่องของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แล้วการใช้ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ดีกว่ารถใช้น้ำมันยังไง เราไปหาคำตอบกับ masii กันเลยค่ะ

ประกาศใช้แล้ว กำหนดอัตราความเร็วรถยนต์บนทางหลวงและทางหลวงชนบท รถยนต์สูงสุดไม่เกิน 120 กม./ชม. รถจักรยานยนต์ไม่เกิน 100 กม./ชม. 10 มี.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่กฎกระทรวงกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะบนทางหลวงฉบับใหม่ สำหรับกำหนดความเร็วในการขับขี่ของรถยนต์ บังคับใช้แก่ทางหลวงแผ่นดินหรือทางหลวงชนบทที่มีทางเดินรถ ตั้งแต่ 2 ช่องเดินรถขึ้นไป

กรมการขนส่งทางบก เปิดให้เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนรถมีสีบนตัวอักษร หมายเลขทะเบียน หรือตัวอักษรบอกชื่อจังหวัดซีดจาง หมวดอักษร “3กก – 4กฆ” กรุงเทพมหานคร และบางหมวดของจังหวัดต่างๆ โดยออกให้ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2557 สามารถนำแผ่นป้ายทะเบียนรถมาเคลือบสีใหม่ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

รถสีขาว ถือเป็นรถสีโปรดของใครหลายคน และยังเป็นสีที่มีคนออกรถและขับขี่ใช้งานมากอีกสีหนึ่งเลยนะครับ เพราะรถสีขาวนั้นดูเรียบหรู และขาวสะอาดตา ใครเห็นใครก็ชอบ แต่ในทางกลับกันหากคุณไม่ได้แลรักษารถสีขาวคู่ใจของคุณ จากรถสีขาวอาจจะกลายร่างเป็นสีเหลืองโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้นะครับ ดังนั้น DTC จึงมี 5 วิธีดูแลรถสีขาว ให้สวย ใหม่ ไม่เหลือง มาฝากกันครับ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้

บขับขี่หมดอายุ สามารถใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 64 ระหว่างนี้อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์กันก่อนได้ที่ www.dlt-elearning.com เพื่อความสะดวกรวดเร็วหลังจากขนส่งเปิด

กรมการขนส่งทางบก คลายล็อค!!! เปิดให้บริการด้านทะเบียนและภาษีรถ การดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถกระบวนงานที่ไม่มีการอบรมในสำนักงาน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เน้น!!! มาตรการสาธารณสุข ลดขั้นตอน จำกัดจำนวนคน จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เท่านั้น สำหรับผู้เคยจองคิวไว้แล้วตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2564 ได้สิทธิจองคิวใหม่

กระทรวงคมนาคมได้ออกกฎกระทรวงกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะบนทางหลวงแผ่นดินหรือทางหลวงชนบทที่กำหนด พ.ศ. 2564 ซึ่งภายหลังจากกระทรวงคมนาคมได้เปิดให้ผู้ขับขี่รถใช้ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเชีย

จะปรับขึ้นค่าผ่านทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพฯ ช่วงจตุจักร – ตลิ่งชัน ซึ่งเป็นการปรับขึ้นทุก ๆ 5 ปี ตามสัญญาสัมปทาน โดยราคาใหม่ ของรถแต่ละประเภทจะมีดังนี้

นอกจากมีความสามารถเหมือนกับรถยนต์ทั่วไปแล้ว หากใช้กับรถขนส่งก็ยิ่งให้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม ซึ่งช่วยเสริมความปลอดภัย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งได้มากขึ้น จะมีอะไรบ้าง มีดังนี้

หลายคนคงจะรู้ดีเลยว่า GPS เป็นระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก ซึ่งจะมีการทำงานร่วมกับดาวเทียม เป็นเรื่องง่ายที่จะรู้ตำแหน่งของอีกฝ่ายได้ เพียงมี GPS อยู่ใกล้ตัว โดยที่เราไม่ต้องมานั่งหาวิธีอื่นให้เสียเวลาเลย มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว และแม่นยำ เลยเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เลย

GPS ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System หรือ "ระบบที่สามารถระบุตำแหน่งต่างๆได้ทั่วโลก" ตำแหน่งที่ได้นั้น มาจากการคำนวนพิกัดของดาวเทียมระบุพิกัดที่ลอยอยู่ใน อวกาศมากมายถึง 24 ดวง ทั่วโลก หรืออธิบายง่ายๆก็คือ มีดาวเทียวถึง 24 ดวง

สำหรับยุคนี้การใช้จีพีเอสนั้นเป็นสิ่งที่แทบขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่เพียงแค่นักเดินทางเท่านั้น แต่บุคคลทั่วๆไปก็ยังจำเป็นต้องใช้ GPS ด้วยเช่นกัน เป็นต้นว่าการหาสถานที่สำคัญต่างๆ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งการใช้จีพีเอสนี้ทำให้เราเดินทางถึงสถานที่เป้าหมายได้รวดเร็วและแม่นยำ แต่อย่างไรก็ตามการไปยังสถานที่เป้าหมายที่ให้ผลแม่นยำที่สุดสำหรับการใช้จีพีเอสนั้น อาจจะจำเป็นต้องป้อนพิกัดลงไปในอุปกรณ์ที่เราใช้

กรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้มีการดำเนินการเชิงป้องกันและควบคุมการเกิดอุบัติเหตุโดยการใช้ระบบ GPS Tracking เพื่อติดตามพฤติกรรมต่างๆของผู้ขับขี่ในการใช้รถ ทั้งความเร็วในการขับขี่ ชั่วโมงการทำงาน ซึ่งจะควบคุมกำกับดูแลผ่านศูนย์บริหารจัดการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งจากส่วนกลางและจากทุกจังหวัด

ปัจจุบันมีการใช้จีพีเอส (GPS) เพื่อเข้ามาควบคุมคุณภาพในการจัดการยวดยานพาหนะภายในองค์กรนั้นเป็นที่แพร่หลายอย่างมาก และหัวข้อหลักๆต่อไปนี้ คือเรื่องที่พอจะสรุปได้ว่า การใช้งานระบบติดตามรถยนต์ หรือที่เราเรียกกันว่า GPS Tracking มีความสำคัญในเรื่องใดบ้างเกี่ยวกับองค์กรของเรา

อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำทางของอุปกรณ์ GPS อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำทางด้วยจีพีเอส ประกอบไปด้วย 1.ตัวรับสัญญาณจากดาวทียม (GPS Receiver Module) 2.ตัวประมวลผล (CPU) 3.โปรแกรมที่ใช้สำหรับการนำทาง (Software) 4.แผนที่ที่ใช้สำหรับการนำทาง (Map Data)

การนำ GPS มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นในการดำเนินชีวิต จีพีเอสเป็นเทคโนโลยีที่อยู่รอบๆตัวเรา และด้วยความสามารถของจีพีเอสทำให้เราสามารถเอาข้อมูลของตำแหน่งมาใช้ประโยชน์ได้หลายๆอย่าง

Powered by MakeWebEasy.com