ข่าวสาร/บทความ gps

การติดตั้งอุปกรณ์ GPS อาจเป็นไปได้หลายวิธีเพราะในปัจจุบันอาจมีเทคโนโลยีของตัวอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าก่อน แต่หลักๆที่มีอยู่สองแบบ

หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกแบบไหน หรือยี่ห้อไหนดี ให้คุณพิจารณาจากความต้องการของคุณก่อนว่า คุณต้องการ GPS ใช้งานเพื่ออะไร

การใช้รถยนต์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป หรือบริษัท ก็ต่างมีการใช้รถยนต์ในการดำเนินการในหลาย ๆ ด้าน

GPS Tracking หากแปลตรง ๆ ก็คือ GPS ติดตาม จึงกล่าวได้ว่า GPS Tracking นั้นมีไว้สำหรับติดตาม ปัจจุบัน GPS ติดตามมีหลากหลายบริษัท

เทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้นนอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตของผู้คนสะดวกสบายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยและช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตในด้านต่างๆ

ภาษีรถ รถยนต์คือสิ่งที่เจ้าของรถยนต์ทุกคนจะต้องชำระให้กับรัฐบาลปีละครั้ง ไม่สามารถขาดได้เพราะจะมีระวางค่าปรับเพิ่มเติมให้ต้องชำระได้

ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ GPS ติดรถบรรทุก ราคา ถูก ที่หลายคนเลือกใช้เพราะมีราคาถูกเกินจริงจึงทำให้เกิดเป็นปัญหา ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาอย่างไรบ้างไปดูกัน

GPS ติดตามรถ ให้ประโยชน์มากกว่าที่เราคิดไว้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีรถยน์หลายคัน หรือจะติดตามรถยนต์ของคนภายในครอบครัวก็มีประโยชน์

GPS หรือ Global Positioning System คือเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินของรถว่ารถเคลื่อนที่ไป ณ ตำแหน่งใดบ้างของโลกใบนี้ การติดตั้ง GPS จะช่วยติดตามพฤติกรรม

GPS Tracking ก็คือระบบติดตามตำแหน่งด้วยดาวเทียม และมีการติดตั้งตัว Tracker คือ อุปกรณ์ติดตามเอาไว้ที่ยานพาหนะ สินค้า หรือแม้แต่บุคคล

บริษัทดีดี เจเนอรัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด คือผู้ให้บริการ GPS รถยนต์ หรือการติดตั้งกล้อง CCTV รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านระบบเกี่ยวกับกับรถยนต์มาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี ได้รับความไว้วางใจและดูและความปลอดภัยให้กับลูกค้ามาแล้วหลายพันคน แม้ว่าเทคโลโลยีจะก้าวไกลแค่ไหน เราก็มุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์อยู่เสมอ ทำให้สินค้าของเรามีความทันสมัยและใช้งานง่าย สะดวกสบาย

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า GPS คืออะไร ? GPS หรือที่เรียกว่า Global Positioning System เทคโนโลยียุคใหม่นำทางด้วยดาวเทียม สามารถทำงานได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นในวันที่สภาพอากาศร้อน ฝนตก หิมะตก ก็ทำงานได้ไม่มีสะดุด มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการทำงานแบบล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น การวัดระยะการเดินทาง การแจ้งเตือนเมื่อตำแหน่งของรถเกิดความผิดปกติ หรือ การระบุพิกัดของรถ โดย GPS Thai Car ได้พัฒนาให้ GPS สามารถทำงานได้ในหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็น PC ระบบ IOS และ ระบบ Android

คิดว่ารถบรรทุกหนึ่งคันสามารถเดินทางไปที่ไหนได้บ้าง ? ถ้านึกถึงรถบรรทุกในประเทศไทยจะมองเห็นภาพรถบรรทุกที่เดินทางไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เหนือ ใต้ ออก ตก ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ที่สามารถสร้างรายได้สูงแต่ก็มาพร้อมกับ “ความเสี่ยง” มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การโดนปล้น อันตรายจากอุบัติเหตุ หรือ การหลงทาง แต่ GPS ติดตามรถบรรทุกจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ GPS รถยนต์กันก่อน

ประกาศใช้แล้ว กำหนดอัตราความเร็วรถยนต์บนทางหลวงและทางหลวงชนบท รถยนต์สูงสุดไม่เกิน 120 กม./ชม. รถจักรยานยนต์ไม่เกิน 100 กม./ชม. 10 มี.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่กฎกระทรวงกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะบนทางหลวงฉบับใหม่ สำหรับกำหนดความเร็วในการขับขี่ของรถยนต์ บังคับใช้แก่ทางหลวงแผ่นดินหรือทางหลวงชนบทที่มีทางเดินรถ ตั้งแต่ 2 ช่องเดินรถขึ้นไป

กรมการขนส่งทางบก เปิดให้เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนรถมีสีบนตัวอักษร หมายเลขทะเบียน หรือตัวอักษรบอกชื่อจังหวัดซีดจาง หมวดอักษร “3กก – 4กฆ” กรุงเทพมหานคร และบางหมวดของจังหวัดต่างๆ โดยออกให้ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2557 สามารถนำแผ่นป้ายทะเบียนรถมาเคลือบสีใหม่ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

รถสีขาว ถือเป็นรถสีโปรดของใครหลายคน และยังเป็นสีที่มีคนออกรถและขับขี่ใช้งานมากอีกสีหนึ่งเลยนะครับ เพราะรถสีขาวนั้นดูเรียบหรู และขาวสะอาดตา ใครเห็นใครก็ชอบ แต่ในทางกลับกันหากคุณไม่ได้แลรักษารถสีขาวคู่ใจของคุณ จากรถสีขาวอาจจะกลายร่างเป็นสีเหลืองโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้นะครับ ดังนั้น DTC จึงมี 5 วิธีดูแลรถสีขาว ให้สวย ใหม่ ไม่เหลือง มาฝากกันครับ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้

บขับขี่หมดอายุ สามารถใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 64 ระหว่างนี้อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์กันก่อนได้ที่ www.dlt-elearning.com เพื่อความสะดวกรวดเร็วหลังจากขนส่งเปิด

กรมการขนส่งทางบก คลายล็อค!!! เปิดให้บริการด้านทะเบียนและภาษีรถ การดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถกระบวนงานที่ไม่มีการอบรมในสำนักงาน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เน้น!!! มาตรการสาธารณสุข ลดขั้นตอน จำกัดจำนวนคน จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เท่านั้น สำหรับผู้เคยจองคิวไว้แล้วตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2564 ได้สิทธิจองคิวใหม่

กระทรวงคมนาคมได้ออกกฎกระทรวงกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะบนทางหลวงแผ่นดินหรือทางหลวงชนบทที่กำหนด พ.ศ. 2564 ซึ่งภายหลังจากกระทรวงคมนาคมได้เปิดให้ผู้ขับขี่รถใช้ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเชีย

จะปรับขึ้นค่าผ่านทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพฯ ช่วงจตุจักร – ตลิ่งชัน ซึ่งเป็นการปรับขึ้นทุก ๆ 5 ปี ตามสัญญาสัมปทาน โดยราคาใหม่ ของรถแต่ละประเภทจะมีดังนี้

นอกจากมีความสามารถเหมือนกับรถยนต์ทั่วไปแล้ว หากใช้กับรถขนส่งก็ยิ่งให้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม ซึ่งช่วยเสริมความปลอดภัย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งได้มากขึ้น จะมีอะไรบ้าง มีดังนี้

หลายคนคงจะรู้ดีเลยว่า GPS เป็นระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก ซึ่งจะมีการทำงานร่วมกับดาวเทียม เป็นเรื่องง่ายที่จะรู้ตำแหน่งของอีกฝ่ายได้ เพียงมี GPS อยู่ใกล้ตัว โดยที่เราไม่ต้องมานั่งหาวิธีอื่นให้เสียเวลาเลย มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว และแม่นยำ เลยเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เลย

GPS ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System หรือ "ระบบที่สามารถระบุตำแหน่งต่างๆได้ทั่วโลก" ตำแหน่งที่ได้นั้น มาจากการคำนวนพิกัดของดาวเทียมระบุพิกัดที่ลอยอยู่ใน อวกาศมากมายถึง 24 ดวง ทั่วโลก หรืออธิบายง่ายๆก็คือ มีดาวเทียวถึง 24 ดวง

สำหรับยุคนี้การใช้จีพีเอสนั้นเป็นสิ่งที่แทบขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่เพียงแค่นักเดินทางเท่านั้น แต่บุคคลทั่วๆไปก็ยังจำเป็นต้องใช้ GPS ด้วยเช่นกัน เป็นต้นว่าการหาสถานที่สำคัญต่างๆ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งการใช้จีพีเอสนี้ทำให้เราเดินทางถึงสถานที่เป้าหมายได้รวดเร็วและแม่นยำ แต่อย่างไรก็ตามการไปยังสถานที่เป้าหมายที่ให้ผลแม่นยำที่สุดสำหรับการใช้จีพีเอสนั้น อาจจะจำเป็นต้องป้อนพิกัดลงไปในอุปกรณ์ที่เราใช้

กรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้มีการดำเนินการเชิงป้องกันและควบคุมการเกิดอุบัติเหตุโดยการใช้ระบบ GPS Tracking เพื่อติดตามพฤติกรรมต่างๆของผู้ขับขี่ในการใช้รถ ทั้งความเร็วในการขับขี่ ชั่วโมงการทำงาน ซึ่งจะควบคุมกำกับดูแลผ่านศูนย์บริหารจัดการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งจากส่วนกลางและจากทุกจังหวัด

ปัจจุบันมีการใช้จีพีเอส (GPS) เพื่อเข้ามาควบคุมคุณภาพในการจัดการยวดยานพาหนะภายในองค์กรนั้นเป็นที่แพร่หลายอย่างมาก และหัวข้อหลักๆต่อไปนี้ คือเรื่องที่พอจะสรุปได้ว่า การใช้งานระบบติดตามรถยนต์ หรือที่เราเรียกกันว่า GPS Tracking มีความสำคัญในเรื่องใดบ้างเกี่ยวกับองค์กรของเรา

อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำทางของอุปกรณ์ GPS อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำทางด้วยจีพีเอส ประกอบไปด้วย 1.ตัวรับสัญญาณจากดาวทียม (GPS Receiver Module) 2.ตัวประมวลผล (CPU) 3.โปรแกรมที่ใช้สำหรับการนำทาง (Software) 4.แผนที่ที่ใช้สำหรับการนำทาง (Map Data)

การนำ GPS มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นในการดำเนินชีวิต จีพีเอสเป็นเทคโนโลยีที่อยู่รอบๆตัวเรา และด้วยความสามารถของจีพีเอสทำให้เราสามารถเอาข้อมูลของตำแหน่งมาใช้ประโยชน์ได้หลายๆอย่าง

Powered by MakeWebEasy.com