การเปิดใช้งาน GPS กับแอพ Google Map ให้ GPS แม่นยำมากขึ้น

160 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การเปิดใช้งาน GPS กับแอพ Google Map ให้ GPS แม่นยำมากขึ้น

การเปิดใช้งาน GPS กับแอพ Google Map ให้ GPS แม่นยำมากขึ้น

GPS (Global Positioning System) เป็นระบบนำทางที่ใช้สัญญาณจากดาวเทียมเพื่อติดตามและกำหนดตำแหน่งที่อยู่บนโลก โดย GPS สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ GPS ที่มีฟังก์ชั่นนำทาง

Google Maps เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานแผนที่และฟังก์ชั่นนำทาง โดยมีการผสมผสานกับ GPS เพื่อให้สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำ เช่น สามารถกำหนดตำแหน่งที่ตั้งและเส้นทางการเดินทางได้

การเปิดใช้งาน GPS กับแอพ Google Maps ให้ GPS แม่นยำมากขึ้นอาจจะมีวิธีการต่าง ๆ ได้แก่

  • เปิดใช้งานการติดตามตำแหน่ง (Location Tracking) ของอุปกรณ์: ในการใช้งานแอพ Google Maps อุปกรณ์ของคุณจะต้องเปิดใช้งานการติดตามตำแหน่ง หากยังไม่ได้เปิดใช้งาน คุณสามารถเปิดได้โดยไปที่ "การตั้งค่า" หรือ "Settings" ของอุปกรณ์แล้วเลือก "การตั้งค่าส่วนบุคคล" หรือ "Personal settings" แล้วเปิดใช้งาน "ตำแหน่ง" หรือ "Location".
  • อัปเดตและตรวจสอบแผนที่: แอพ Google Maps จะต้องอัปเดตและโหลดแผนที่ใหม่เพื่อให้แสดงตำแหน่งปัจจุบันของคุณได้อย่างแม่นยำ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบว่าแอพของคุณได้ทำการอัปเดตแผนที่ล่าสุดหรือไม่ โดยไปที่ Google Play Store (สำหรับ Android) หรือ App Store (สำหรับ iOS) และค้นหาแอพ Google Maps แล้วอัปเดตให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด
  • เปิดใช้งาน Wi-Fi หรือการเชื่อมต่อเครือข่ายข้อมูลมือถือ (Mobile Data): การเปิดใช้งาน Wi-Fi หรือการเชื่อมต่อเครือข่ายข้อมูลมือถือ (Mobile Data) สามารถช่วยให้แอพ Google Maps รับสัญญาณ GPS ได้ดีขึ้น เนื่องจาก GPS จะใช้ Wi-Fi หรือเครือข่ายข้อมูลมือถือเพื่อช่วยในการระบุตำแหน่งอุปกรณ์ของคุณ
  • ตรวจสอบการตั้งค่าการอนุญาตให้แอพ Google Maps เข้าถึง GPS: ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่าแอพ Google Maps ได้รับอนุญาตให้เข้าถึง GPS ของอุปกรณ์ของคุณแล้ว ในหน้าจอหลักของอุปกรณ์ของคุณ ไปที่ "การตั้งค่า" (Settings) หรือ "การจัดการแอพพลิเคชัน" (App Management) และค้นหา "Google Maps" หรือ "Maps" เพื่อตรวจสอบการอนุญาต GPS ในส่วนของแอพนี้ว่าถูกเปิดใช้งานหรือไม่
  • เปิดใช้งาน GPS ในอุปกรณ์: คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า GPS ในอุปกรณ์ของคุณถูกเปิดใช้งานอย่างถูกต้อง สำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว คุณสามารถเปิดหรือปิดการใช้งาน GPS ได้ผ่านการตั้งค่าระบบของอุปกรณ์ เรียกดูการตั้งค่าและค้นหา "Location" หรือ "GPS" เพื่อตรวจสอบสถานะ GPS และให้แน่ใจว่ามันเปิดอยู่

เพื่อให้การใช้งาน GPS กับแอพ Google Map แม่นยำมากขึ้น สามารถทำได้โดยดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

1. เปิดการใช้งาน GPS บนโทรศัพท์ของคุณโดยเข้าไปที่ "การตั้งค่า" (Settings) หรือ "การตั้งค่าสถานที่" (Location Settings) ของโทรศัพท์ของคุณ

2. เปิดการใช้งาน GPS โดยเลือก "เปิดใช้งาน" (Enable) หรือ "เปิด" (On) สำหรับบริการตำแหน่ง GPS หรือการเข้าถึงตำแหน่ง (Location Access)

3. เปิดการใช้งาน GPS ในแอพ Google Map โดยเข้าไปที่ "การตั้งค่า" (Settings) ในแอพ Google Map แล้วเลือก "การตั้งค่าสถานที่" (Location Settings)

4. เปิดการใช้งาน GPS ในแอพ Google Map โดยเลือก "เปิดใช้งาน" (Enable) หรือ "เปิด" (On) สำหรับบริการตำแหน่ง GPS หรือการเข้าถึงตำแหน่ง (Location Access)

5. รอสักครู่ให้แอพ Google Map ค้นหาสัญญาณ GPS และเชื่อมต่อกับบริการตำแหน่ง GPS ที่ให้บริการโดยอัตโนมัติ

6. แนะนำให้ใช้งานแอพ Google Map ในพื้นที่ที่มีสัญญาณ GPS แข็งแรงเพื่อให้ความแม่นยำในการติดตามตำแหน่ง

7. ตรวจสอบว่าเวอร์ชันของแอพ Google Map และเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุด เพื่อให้แน่ใจว่ามีการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ GPS ล่าสุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้