การโหลด GPS ลง SD Card

456 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การโหลด GPS ลง SD Card

การโหลด GPS ลง SD Card

การโหลดข้อมูล GPS ลง SD การ์ด นั้นมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. เตรียม SD การ์ด: ใส่ SD การ์ดลงในเครื่องอ่านการ์ด SD และตรวจสอบว่า SD การ์ดได้รับการฟอร์แม็ตแล้ว โดยตรวจสอบในเครื่องคอมพิวเตอร์
2. ดาวน์โหลดข้อมูล GPS: ดาวน์โหลดข้อมูล GPS จากอินเทอร์เน็ต โดยเลือกตามรุ่นของ GPS และสถานที่ที่ต้องการ และบันทึกไฟล์ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ
3. สร้างโฟลเดอร์ใน SD การ์ด: สร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน SD การ์ดที่จะใช้เก็บข้อมูล GPS โดยคลิกขวาที่ SD การ์ดและเลือก "New Folder" และตั้งชื่อโฟลเดอร์ตามที่คุณต้องการ
4. คัดลอกไฟล์ GPS ลงใน SD การ์ด: เปิดโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ GPS ที่ดาวน์โหลดไว้ แล้วคลิกขวาที่ไฟล์ GPS ที่ต้องการคัดลอก และเลือก "Copy"
5. วางไฟล์ GPS ใน SD การ์ด: เปิดโฟลเดอร์ใน SD การ์ดที่สร้างขึ้นในขั้นตอนที่ 3 แล้วคลิกขวาและเลือก "Paste" เพื่อวางไฟล์ GPS ที่คัดลอกลงใน SD การ์ด
6. แยก SD การ์ด: เมื่อไฟล์ GPS ถูกคัดลอกลงใน SD การ์ดแล้ว ให้ดึง SD การ์ดออกจากเครื่องอ่านการ์ด SD และเตรียมพร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ GPS 

SD Card

SD Card (Secure Digital Card) เป็นหน่วยความจำแบบพกพาที่ใช้เก็บข้อมูลแบบดิจิตอล เช่น รูปภาพ วิดีโอ ไฟล์เพลง และเอกสารต่างๆ โดย SD Card มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตามรุ่นและความจุของ SD Card

การใช้ SD Card นั้นง่ายมาก ๆ ดังนี้

1. เลือก SD Card ที่เหมาะสม: ต้องเลือก SD Card ที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณ เช่น ความจุของ SD Card และความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูล
2. แทรก SD Card ลงในอุปกรณ์: หากอุปกรณ์ของคุณรองรับ SD Card ให้แทรก SD Card ลงในช่องที่เหมาะสม ซึ่งอาจเป็นช่องการ์ดหรือช่องอ่านการ์ดของคอมพิวเตอร์
3. อ่าน/เขียนข้อมูล: เมื่อ SD Card ถูกแทรกเข้าไปในอุปกรณ์ คุณสามารถเขียนข้อมูลลงใน SD Card หรืออ่านข้อมูลจาก SD Card ได้ตามต้องการ
4. ถอด SD Card: เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน ให้ถอด SD Card ออกจากอุปกรณ์ โดยไม่ควรถอด SD Card ในขณะที่กำลังอ่านหรือเขียนข้อมูล เพราะอาจทำให้ข้อมูลเสียหายได้

คุณสามารถศึกษาความละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SD Card และวิธีการใช้งานได้จากคู่มือการใช้งานของอุปกรณ์ของคุณ หรือเว็บไซต์ผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่าย SD Card ด้วย

การใช้อุปกรณ์ GPS

การใช้อุปกรณ์ GPS นั้นมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. เปิดอุปกรณ์ GPS: กดปุ่มเปิด/ปิดเพื่อเปิดอุปกรณ์ GPS ของคุณ
2. รอให้อุปกรณ์ GPS หาสัญญาณ: หลังจากเปิดอุปกรณ์ GPS ของคุณ ให้รอให้อุปกรณ์หาสัญญาณ GPS โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที
3. ป้อนข้อมูลสถานที่: หลังจากที่อุปกรณ์ GPS ของคุณพร้อมใช้งานแล้ว ให้ป้อนข้อมูลสถานที่ที่คุณต้องการไป เช่น ที่อยู่หรือสถานที่ท่องเที่ยว
4. เลือกเส้นทาง: หลังจากป้อนข้อมูลสถานที่ที่คุณต้องการไป อุปกรณ์ GPS จะแสดงเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับการเดินทาง โดยคุณสามารถเลือกเส้นทางที่ต้องการได้
5. เริ่มการเดินทาง: หลังจากเลือกเส้นทางที่ต้องการ ให้เริ่มการเดินทางโดยติดตามทิศทางที่แสดงบนอุปกรณ์ GPS
6. ปิดอุปกรณ์ GPS: เมื่อคุณเดินทางถึงสถานที่ปลายทาง ให้ปิดอุปกรณ์ GPS ของคุณ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้