gps รถบรรทุก คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร

197 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Gps truck

กรมการขนส่งทางบก ระบุ!!! ภายในสิ้นปี 2562 รถโดยสารและรถบรรทุกต้องติด GPS

 

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า การควบคุมการใช้งานรถโดยสารสาธารณะและรถบรรทุกให้มีความปลอดภัย เป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญที่มีส่วนช่วยในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถโดยสารและรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ติดตั้งระบบ GPS Tracking ภายใต้โครงการมั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2559 เป็นต้นมา เพื่อให้ภาครัฐ ผู้ประกอบการขนส่ง และประชาชนสามารถติดตามและควบคุมพฤติกรรมการขับรถของพนักงานขับรถได้แบบเรียลไทม์ สามารถแสดงข้อมูลการติดตามด้วยความแม่นยำสูง ประกอบด้วย การใช้ความเร็ว, เส้นทางที่ใช้, ระยะทาง, ตำแหน่งพิกัดของรถ, ชั่วโมงการขับรถและเวลาหยุดพัก เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้ประกอบการสามารถใช้เป็นเครื่องมือบริหารการขนส่งทางบกให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด กำหนดเส้นทางระยะทางการใช้รถ ติดตามพฤติกรรมการขับรถ และควบคุมการใช้ความเร็วที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดการลดต้นทุนการขนส่ง พัฒนาระบบโลจิสติกส์ ลดการใช้พลังงานและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS กรมการขนส่งทางบกทั้งที่ส่วนกลางและศูนย์ฯ GPS ในแต่ละจังหวัด เป็นหน่วยงานกลางในการรวบรวมและประมวลผลข้อมูลการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดตามรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชัน DLT GPS

 

โดยรถบรรทุกทุกคัน จะต้องมีการติดตั้ง GPS ในรถบรรทุก ให้ถูกกฎหมาย เพราะว่ากรมขนส่งได้มีการออกคำสั่งให้รถบรรทุกทุกคัน มีการติดตั้ง GPS ให้เรียบร้อยพร้อมทั้งต้องมีการรายงานการขับขี่ตลอด โดยระบบสามารถรายงานการขับขี่ที่มีความเร็วเกินกว่าที่กำหนดได้ เมื่อใดที่มีการขับขี่เกินความเร็วที่กำหนด กรมขนส่งก็จะต้องมีการตรวจสอบรถบรรทุกนั้นเสมอ พร้อมทั้งต้องมีการรายงานหากมีการขับรถเกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด

และหากมีการรายงานโดยไม่ใช้เครื่องบันทึกข้อมูลของรถ อาจทำให้มีความผิดปกติในการเดินทาง หรือสร้างความสงสัย และ ยังอาจจะโดนกรมขนส่งตรวจสอบได้เช่นกัน โดยกรมขนส่งยังต้องเข้ามาตรวจสอบการรายงานการปลดหรือการถอดเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางของรถอีกด้วย เพื่อให้สามารถทราบถึงสาเหตุต่างในการถอดเครื่องจีพีเอสของรถบรรทุกนั้นเอง

 

GPS ติดตามรถยนต์ รุ่น GT06E จีพีเอสติดตามตลอด 24 ชม. 


Gps ติดตามรถ มาตรฐานกรมขนส่ง แค่ติดก็สบายใจ รถยนต์ อยู่ไหนคุณก็รู้ ได้มาตรฐานกรมการขนส่งทางบก จีพีเอสรถหกล้อ จีพีเอสรถสิบล้อ ฟรีเอกสารรับรองกรมขนส่ง จีพีเอส 10ล้อ ไม่มีรายเดือนถูกมาก รถบรรทุก + รถส่วนบุคคล ติด ตาม รถ ไม่มีรายปี จ่ายครั้งเดียวจบ ติดGPSกันรถหาย GPSรถส่วนตัว ฟรีรายปี ปีแรก GPS ผ่านมาตรฐาน กรมขนส่ง ฟรีเครื่องรูดบัตร ฟรีค่าบริการรายปีปีแรก สินค้ารับประกัน 1 ปี
GPSติดรถยนต์ กันน้ำ พกพาง่าย GPS one พร้อมส่ง รับประกัน 6 เดือน ดักฟังเสียงได้


ติดตามได้ทันที แค่ใส่ซิมแล้วเอาไปวางไว้ในรถ หรือแปะไว้ใต้ท้องรถ เหมาะสำหรับ ตามแฟน ตามรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ค่นหาตำแหน่งได้แม่นยำ แบตเตอรี่จุใจ 3300 mAh ประหยัดพลังงาน  (ปรับได้ 3 ระดับ โหมดแม่นยำ,โหมดประหยัด,โหมดสแตนบาย)ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ใช้งานได้จริง 10 – 15 วัน (สแตนบายได้ 20 – 30 วัน)  เครื่องเป็นแม่เหล็กทั้งแผ่น แรงยึดสูง+ติดแน่น สามารถติดใต้ท้องรถได้ สามารถดักฟังเสียงสดๆได้ ดูย้อนหลังได้ผ่านเว็บไซต์และบนมือถือ ไม่ต้องติดตั้งใช้งานในรถได้เลยแค่ใส่ซิมโทรศัพท์แล้วเอาไปวางไว้ PX6 waterproof กันน้ำกันฝนได้ 

 

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ : 080-2956052

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้