มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 4 ล้อไฟฟ้า ดีอย่างไร

1201 จำนวนผู้เข้าชม  | 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 4 ล้อไฟฟ้า ดีอย่างไร

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 4 ล้อไฟฟ้า ดีอย่างไร


     มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีประโยชน์มาก เนื่องจากมันไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน และยังสามารถนั่งได้ 2-3 คนอีกด้วย แค่คุณชาร์จไฟฟ้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงรถก็สามารถวิ่งได้หลายกิโลเมตร อีกทั้งด้านหน้าและด้านหลังยังมีพื้นที่ให้เก็บของแบบเหลือเฟือ และที่สำคัญมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามารถขับได้ง่าย แถมบางรุ่นยังมีเกียร์ถอยหลังเพิ่มเข้ามาอีก ต่อให้เป็นคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงหรือไม่เคยขับรถมาก่อนก็สามารถขับไปไหนมาไหนได้แบบสบาย ๆ เลยครับ

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คืออะไร ทำไมน่าสนใจ ?รถมอเตอร์ไฟฟ้านั้น ถูกออกแบบมาด้วยจุดประสงค์ที่ไม่แตกต่างไปจากรถยนต์ไฟฟ้า คือ ต้องการลดการใช้พลังงานของน้ำมันลง โดยไฟฟ้าที่ใช้ อาจจะเป็นพลังงานไฟฟ้าจากแผงโซล่า กังหันลม น้ำ คลื่นทะเล ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างน้ำมันได้ดี และเมื่อเทียบกันแล้ว รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะมีราคาที่ถูกกว่าด้วยราคาที่ไม่ถึง 120,000 บาท สามารถกู้เงินจากธนาคาร์ผ่อน หรือดาวน์ได้แทบจะ 100% ในขณะที่รถยนต์ไฟฟ้ายังมีราคาสูงมากถึงหลักล้าน จริงอยู่ที่ในไทย สถานีชาร์จไฟฟ้ายังมีไม่ทั่วกรุงเทพ แต่ถ้าคุณใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านี้ คุณสามารถชาร์จไฟฟ้าได้ทุกที่ที่มีปลั๊ก (ทั้งบ้าน และนอกสถานที่) ได้อีกด้วย และในปัจจุบันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รถกอล์ฟไฟฟ้า หรือรถสามล้อไฟฟ้า) ในไทยนั้น ถูกต้องตามกฎหมายของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) แล้ว ทำให้คุณอุ่นใจได้ โดยรถมอเตอร์ไซค์ในไทยนั้น ปัจจุบัน ได้ The Stallions (สตาร์เลียน) กำลังเริ่มการผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2 แบรนด์ ได้แก่ เอดิสัน, TAILG (ไถ่หลิน) ซึ่งจดทะเบียนไปตั้งแต่ต้นปี ม.ค.2019 นั้นทำให้ปัญหาหลักๆ ที่คนยังกังวล ไม่กล้าใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้น เหลือเพียงการใช้เวลาชาร์จนานๆ มากกว่า เพราะบางรุ่น เราต้องชาร์จนานมากกว่า 6 - 8 ชม. แม้จะขับได้ระยะทางสั้นๆ ก็ตาม

นอกจากนี้ ในกรณีที่เกิดปัญหา ไฟฟ้าที่ใช้หมดกลางทาง ในไทยยังไม่มีสถานีสำหรับเติมไฟฟ้าเป็นหลักแหล่ง เมื่อเทียบกับปริมาณปั๊มน้ำมัน แถมเพิ่มเริ่มต้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้ ณ ปัจจุบัน ยังไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร แต่ตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะเหมาะมากๆ สำหรับการใช้งานในระยะทางใกล้ๆ ไม่ต้องเติมน้ำมันให้ยุ่งยาก เหมาะกับสายรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่สร้างมลพิษทั้งเสียง ฝุ่นควัน แถมยังประหยัดน้ำมันอีกด้ว ส่วนความเร็วนั้น รถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าบางรุ่น บางเจ้า ทำความเร็วสุงสุดได้ 120 กิโลเมตร/ชม. โดยการขับให้ได้ระยะทาง 150 กิโลเมตร/ชม. จะมีความเร็วสูงสุดคงที่ 80 กิโลเมตร/ชม.


บทส่งท้าย


     เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 4 ล้อ ไฟฟ้าที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 4 ล้อไฟฟ้า ถือเป็นยานพาหนะอเนกประสงค์ มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งประหยัดน้ำมันและสามารถขนของได้เยอะกว่ามอเตอร์ไซค์ทั่วไปด้วยซ้ำและเหมาะสำหรับผู้สูงวัยมาก ๆ เลยครับ แต่ถ้าอยากจะเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจมากขึ้นผมแนะนำให้คุณติดตั้งกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์สักตัวไว้ที่รถหรือหมวกกันน็อค เราจะสามารถตรวจสอบได้หากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือย้อนดูกิจกรรมที่พวกท่านชอบทำได้อีกด้วยครับ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในวันสำคัญของคนที่คุณรักมากเลยใช่ไหมล่ะ ถึงแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เพื่อสุขภาพและความรู้สึกของคนที่คุณรักผมว่ามันก็คุ้มที่จะลงทุนอยู่นะ สนใจติดต่อ 080-2956052

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้