ทำไมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจึงดีกว่ารถทั่วไป

602 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจึงดีกว่ารถทั่วไป

ทำไมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจึงดีกว่ารถทั่วไป

 

1. แรงบิด และ พลังในชั่วพริบตา

     ในขณะที่เครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สใช้เวลาในการเร่ง และ แรงบิดสูงสุด ซึ่งต้องใช้เครื่องยนต์ที่หมุนด้วยรอบต่อนาที (RPM) ที่สูง มอเตอร์ไฟฟ้าจะให้กำลัง และ แรงบิดสูงสุดในทันทีตั้งแต่ 0 รอบต่อนาที (RPM) รวมถึงรักษากำลัง และ แรงบิดที่สม่ำเสมอตลอดช่วงการหมุนรอบต่อนาที (RPM) ทั้งหมดด้วย นั่นหมายความว่าคุณจะได้รับสมรรถนะที่ดีขึ้นด้วยมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เบาและ ขนาดเล็กกว่ามาก หรือคุณสามารถขับซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้า (Electric Superbike) คันใหญ่ ซึ่งสามารถเร่งความเร็วได้อย่างเมามัน

2. มอบความสะดวกความสบายยิ่งขึ้น

     รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเมื่อเทียบกับมอเตอร์ไซค์ทั่วไปจะไม่กระเทือน หรือ สั่นขณะขี่ หรือเมื่อคุณหยุดรถขณะติดไฟแดง แม้ว่าเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สจำนวนมากมีส่วนเสริมคือเครื่องถ่วงล้อที่ช่วยลดการสั่นสะเทือน แต่ทำไมต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยล่ะ นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดไฟลุกไหม้โดยไม่ได้ตั้งใจที่ส่วนหัวของท่อไอเสียอีกด้วย

3. การเพิ่มประสิทธิภาพรถยนต์ และ การอัปเดต

     ส่วนที่ดีที่สุดในการเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคือการเพิ่มประสิทธิภาพรถยนต์เพื่อให้ได้สมรรถนะที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือนำโทรศัพท์ของคุณออกมา และ เลื่อนแถบสองสามแถบในแอปพลิเคชัน ไม่มีคาร์บูเรเตอร์ (Carburettors) ให้วุ่นวาย, ไม่มีการปรับเวลาของเครื่องยนต์, ไม่มีโปรไฟล์หัวฉีด, ไม่มีมือที่มันเยิ้ม, ไม่มีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่พลาดการขี่เพราะจักรยานของคุณยังอยู่บนลิฟท์ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้นสะดวกกว่ามาก

     จักรยานไฟฟ้า (Electric Bike) ของคุณจะได้รับการอัปเดตคุณสมบัติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แก๊ส คุณไม่ต้องซื้อรุ่นใหม่เมื่อใดก็ตามที่มีการอัปเดตมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากการอัปเดตทั้งหมดของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะถูกส่งไปยังแอปพลิเคชันโดยตรง ซึ่งถูกกว่าด้วย

4. ความสะดวกสบาย

     ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คุณไม่ต้องกังวลว่าน้ำมันเชื้อเพลิงจะหมด คุณมีสถานีชาร์จของคุณเองในโรงรถซึ่งทำหน้าที่แทนปั๊มน้ำมันในสถานที่ของคุณเอง สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในตอนนี้ที่มีการระบาดใหญ่เกิดขึ้น และ อาจไม่ปลอดภัยที่จะอยู่ภายนอก หรือ อยู่ท่ามกลางผู้คน ไม่เพียงแค่นั้นการดูแลรักษาจักรยานไฟฟ้ายังมีราคาถูกกว่าในระยะยาวอีกด้วย

     ในขณะที่ประเทศไทยยังคงดำเนินแผนการที่จะทำให้ประเทศเป็นแชมป์ในสาขารถยนต์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอีกไม่นานถนนทุกสายจะเต็มไปด้วย ยานพาหนะไฟฟ้า (EV) บางประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถมอเตอร์ไซค์, รถยนต์ หรือรถประจำทาง ด้วยแรงจูงใจที่น่าตื่นเต้นจากรัฐบาล นี่เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับคุณสำหรับการลงทุนเป็นเจ้าของยานพาหนะไฟฟ้า (EV)

     สำหรับบทความ หรือ ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์มือสองอื่น ๆ คุณสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของ Carsome เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา


 สนใจสั่งซื้อติดต่อได้ที่เบอร์ : 080-2956052

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้