4 วิธีดูแลรักษาแอร์รถยนต์

336 จำนวนผู้เข้าชม  | 

4 วิธีดูแลรักษาแอร์รถยนต์

     4 วิธีดูแลรักษาแอร์รถยนต์

แอร์รถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งภายในรถยนต์ที่เราขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะว่าสภาพอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อนถึงร้อนมาก ยิ่งช่วงเวลาเที่ยงวัน เรายิ่งต้องกระหน่ำเปิดแอร์หรือระบบปรับอากาศให้เย็นที่สุด แต่การทำแบบนี้จะเป็นการทำร้ายแอร์ของรถคุณมากๆ วันนี้ DTC จึงมีวิธีดูแลรักษาแอร์รถยนต์มาฝากกันครับ


4 วิธีดูแลรักษาแอร์รถยนต์


ปรับอุณหภูมิแอร์ให้เหมาะสม


      การตั้งความเย็นภายในรถให้เย็นจัดจนเกินไปจะทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานหนักตลอดเวลา ซึ่งอาจจะทำให้เสื่อมสภาพไวกว่าที่ควรเป็น


ปิดสวิตช์ A/C ก่อนดับเครื่องยนต์


     ก่อนขับรถถึงที่หมายประมาณ 2-3 นาที แนะนำให้ปิดสวิตช์ปรับอากาศ หรือ สวิตช์ A/C พร้อมกับเปิดพัดลมไปที่ระดับแรงสุด เพื่อเป็นการไล่ความเย็นออกมาจากระบบแอร์และลดความชื้นสะสมภายในซึ่งเป็นต้นเหตุของเชื้อโรค และกลิ่นอับ


ล้างแอร์รถยนต์


     ควรล้างแอร์ทุกๆ 20,000 กม. หรือตามคำแนะนำของศูนย์บริการ เพื่อเป็นการตรวจเช็กสภาพ และให้ระบบแอร์สะอาดอยู่เสมอ


ดูดฝุ่นภายในรถเป็นประจำ


     การดูดฝุ่นในรถเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดฝุ่นละอองตามพรมรถ และเบาะรถยนต์แล้ว ยังลดความเสี่ยงที่ฝุ่นจะเข้าไปในอุดตันในระบบแอร์อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูดฝุ่นภายในรถ นอกจากจะช่วยให้รถเราสะอาดขึ้นแล้วยังช่วยให้ระบบแอร์ และอากาศภายในรถสะอาดมากขึ้นไปด้วย  


ที่มา :  moneyguru , masii


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้